Cách làm bánh xôi hoa đậu cơ bản từ A-Z | Flower Cake (Bean Paste and Rice) | Lê Thùy xôi hoa đậu

   

Đăng ký ngay khóa học để sở hữu trọn đời bí quyết làm xôi hoa đậu với giảng viên Lê Thùy: http://ebuda.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xoi-hoa-dau-thoi-hon-cho-xoi-viet-truyen-thong/

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, sự kết hợp giữa xôi và đậu đã mang đến cho nét văn hóa ẩm thực Việt rất nhiều món xôi độc đáo. Một gói xôi thơm nồng nàn buổi sáng làm ta ấm bụng, yên tâm làm việc cả ngày với đủ năng lượng cần thiết. Một đĩa xôi đậu đen, đậu xanh hay chỉ đơn giản là xôi trắng chính là phần không thể thiếu của mỗi mâm cỗ hay bữa tiệc gia đình. Và bạn chắc chắn sẽ trở thành một phần của trào lưu xôi hoa đậu bởi bạn sẽ đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác khi thấy, chỉ với chút khéo lẽo, vẫn là xôi, vẫn là đậu nhưng lại trở thành những bông hoa rực rỡ sắc màu, những tác phẩm nghệ thuật khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ đến mức không nỡ ăn.
Xôi hoa đậu sẽ mang đến những biến tấu khá lạ lẫm. Thoáng nhìn qua, một chiếc bánh xôi hoa đậu giống hệt bánh gato, những hạt xôi dẻo thơm được đóng vào khuôn và trang trí thêm phần hoa rất bắt mắt bên trên. Điều đặc biệt, những bông hoa này được bắt từ bột đậu xanh hoặc trắng pha trộn cùng các loại màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên để tạo thành những bông hoa lung linh.
Nếu bạn muốn dành một món quà Handmade thật đặc biệt cho người thân và bạn bè trong những dịp quan trọng, hoặc muốn trổ tài nữ công thì xôi hoa đậu chính là một lựa chọn tuyệt vời.
Bạn sẽ học được gì từ khóa học vỡ lòng cho người chưa từng làm xôi hoa đậu bao giờ này?
– Biết cách chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm được một chiếc bánh xôi hoa đậu.
– Sở hữu bí quyết pha màu tự nhiên để tạo nên những bông hoa rực rỡ theo ý thích.
– Nắm được kỹ thuật bắt hoa hồng, hoa trà, và kỹ thuật làm ren từ đậu và chắc chắn sẽ tự tay làm được tất cả các mẫu xôi hoa đậu được hướng dẫn trong khóa học.
– Được sở hữu khóa học kỹ lưỡng với giá chỉ bằng 1/5 các lớp học trực tiếp.
– Thêm một chút sáng tạo, bạn sẽ trở thành chủ nhân của hàng trăm mẫu xôi hoa đậu khác từ những kiến thức cơ bản đã được chia sẻ.
– Biết cách tạo hình, decor lên mặt bánh để tạo ra một chiếc bánh xôi hoa đẹp lộng lẫy, là điểm nhấn của mâm tiệc.
– Được chị Lê Thùy trân trọng gửi tặng bạn cuốn cẩm nang sưu tầm trên 30 công thức món xôi hoa đậu mà chị đã trực tiếp thực hiện, rút kinh nghiệm qua nhiều lần thất bại để mang đến những thành phẩm ngon bất bại.
– Thực hành và nhận sự trợ giúp, tư vấn của giảng viên bất cứ lúc nào bạn cần.
– Với giáo trình cơ bản được thiết kế rất dễ hiểu, dễ ứng dụng, bạn có thể thực hành ngay sau khi xem hướng dẫn.
– Các bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp từ khóa học này với những chiếc bánh xôi đẹp. Tranh thủ tạo thêm thu nhập hoàn toàn chính đáng từ chính đôi bàn tay khéo léo và lòng đam mê với ẩm thực truyền thống – tại sao không? Chắc chắn, nó sẽ ít cạnh tranh hơn rất nhiều những loại hình kinh doanh khác, và sự cuốn hút từ chúng là không thể chối cãi. Vả lại, ai mà chẳng phải ăn mỗi ngày?

Giảng viên bánh nghệ thuật Lê Thùy là một cô giáo dạy bộ môn Vật Lý, thế nhưng, chị lại vô cùng đam mê với các loại bánh nghệ thuật. Chính vì vậy, chị đã dành nhiều năm tự học và tìm hiểu các loại bánh như: xôi hoa đậu, bánh kem bơ, bánh thạch…
Hiện, chị là nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực làm bánh trên các diễn đàn nội trợ.
Tính đến thời điểm này, chị đã tổ chức hàng trăm buổi Offline ở Hà Nội và Tp HCM. Số lượng học viên theo học khoảng hơn 1000 người. Chị thực hiện khóa học Online với mong muốn nhân rộng niềm đam mê và truyền cảm hứng cho rất nhiều học viên khác ở các tỉnh thành không có điều kiện theo học lớp Offline.
“Với tôi, mỗi món ăn sau khi ra mắt đều là một bản tình ca xôi và đậu” – Chị Lê Thùy, tác giả của khóa học hướng dẫn làm xôi hoa đậu cơ bản chia sẻ. Và “người hát tình ca” vì quá yêu thích món ăn này, đã bật mí với Ebuda những kinh nghiệm mà chị đúc rút được sau nhiều năm theo học và hướng dẫn cho rất nhiều bà nội trợ đảm đang khác. Dần dần, sau những giờ lên bục giảng – chị đã trở thành người truyền lửa cho các “tín đồ yêu xôi” và đưa họ vào thế giới sáng tạo không biên giới chỉ từ những hạt gạo, hạt đỗ giản dị, chân phương của người Việt.
”Tôi đã bị mê hoặc và không thể tin những bông hoa xinh đẹp lại được làm từ đậu xanh, hoặc đậu trắng. Bánh xôi được biến tấu một cách đầy sáng tạo, ngon và đẹp đến lạ lùng chẳng khác gì một chiếc bánh gatô hiện đại nhưng lại mang hương vị cổ truyền dân tộc. Từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu về xôi hoa đậu nhiều hơn, mỗi ngày qua đi ngoài công việc dạy học tôi đều dành thời gian để luyện tập bắt hoa và tìm hiểu để đưa ra công thức hoàn hảo hơn.”
Đó là lý do đưa chị Lê Thùy đến với xôi hoa đậu, và có mặt tại đây để giúp bạn cũng làm được những món ăn ngon, đẹp, ý nghĩa như vậy. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hãy khám phá ngay những bí mật giúp bạn đạt “cảnh giới” gái siêu đảm đang siêu đảm bởi món xôi không chỉ ngon, mà còn đẹp như những bức tranh này nhé: http://ebuda.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xoi-hoa-dau-thoi-hon-cho-xoi-viet-truyen-thong/