TẠO LẬP MÔ HÌNH KINH DOANH – 9 BƯỚC GIÚP BẠN KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG | REVIEW SÁCH

   

Xin chào các bạn,
Thông thường khi bắt đầu kinh doanh, theo cách truyền thống chúng ta sẽ phải bản lập kế hoạch kinh doanh . Nhưng vấn đề là để chúng ta có thể lập được một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh thì nó tốn rất nhiều thời gian, có khi hàng tháng trời để chúng ta có thông tin , số liệu, trình bày …

Mình đã từng gặp rất nhiều trường hợp những người trẻ tập trung rất nhiều vào việc làm kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, tới mấy chục trang giấy, trình bày rất đẹp, tất cả mọi thứ rất hoàn hão nhưng cho đến khi thực hiện lại không như ý muốn và đã thất bại
Không có nghĩa là lập kế hoạch kinh doanh là không giúp ích gì. Nó hữu ích trong nhiều trường hợp nhưng nó phụ thuộc vào nguồn lực của bạn. Nếu bạn có nhiều nguồn lực thì việc lập kế hoạch kinh doanh là tốt nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc đang khởi nghiệp, mới dấn thân vào thị trường thì theo mình nên lập mô hình kinh doanh canvas
Bởi vì sao:
1. Ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng, tất cả mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng. Ý tưởng kinh doanh của bạn có thể tốt ở hiện tại nhưng không có nghĩa sẽ tốt ở 6 tháng sau hay 3 tháng sau hay 1 tháng sau. Hoặc trong thời gian chúng ta chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh thì những người khác củng đã nghĩ ra ý tưởng và làm trước chúng ta .
2. Mình đã đọc cuốn sách ” Fail fast or win big ” tạm dịch ” Thất bại nhanh để thành công lớn ” thì tác giả đã chứng mình rằng: Việc kinh doanh là điều mà bạn chỉ có thể học hoặc làm tốt được sau những lần thất bại . Tức là dù bạn có chuẩn bị kỹ hay không bạn củng sẽ có những thất bại trong quá trình làm vì chúng ta không thể nào lường trước tất cả mọi thứ sảy ra khi chúng ta chưa bắt tay vào làm được .
Vì vậy nên câu hỏi đặt ra đó là: Dù sao củng thất bại, tại sao chúng ta không cứ làm tới đi, làm thật nhanh để thất bại sớm hơn, vì chúng ta thất bại càng sớm thì chúng ta sẽ học hỏi càng sớm vì vậy khả năng thành công sẽ cao hơn .
Vì vậy nên lập mô hình kinh doanh canvas có lẽ là cách thay thế tốt hơn cho kế hoạch kinh doanh vì mô hình sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc kinh doanh nhưng không tốn quá nhiều thời gian !

Youtube: https://www.youtube.com/ÝTưởngMới
Website: http://ytuongmoi.org
Fanpage: https://www.facebook.com/YTMReviewSach
Twitter: https://twitter.com/ytuongmoiorg
Google+: https://plus.google.com/+YTuongMoiTomTatSach
Instagram: https://www.instagram.com/ytuongmoi
Hãy đăng ký và thường xuyên theo dõi Kênh để xem được những video mới và hay nhất nhé.

NHẠC :
You’re free to use this song in any of your videos, but you must include the following in your video description:
Daily Beetle by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Source: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1500025
Artist: http://incompetech.com/